Vóc dáng của mỗi người đều có những đặc điểm riêng, trong đó vai rộng và ngang. Đây là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn trang phục phù hợp để khắc phục điều này. Dưới đây là một số lưu ý về những mẫu đầm nên tránh để giúp phái đẹp khắc phục vai ngang.

Lưu ý khi lựa chọn trang phục khắc phục vai ngang

Khi lựa chọn trang phục, phải nhớ rằng mục tiêu là tạo cảm giác cân đối cho cơ thể. Do đó, các mẫu đầm với kiểu dáng thụng vai và trang trí ở phía vai nên được ưu tiên. Ngoài ra, hãy tìm mẫu đầm có phần thân dưới rộng hơn phần vai để tạo cảm giác cân đối. Chất liệu vải nhẹ nhàng và mềm mại cũng là điểm cộng cho những chiếc đầm này. Điều đó sẽ giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái khi mặc.

Lưu ý khi chọn trang phục khắc phục vai ngang

Lưu ý khi chọn trang phục khắc phục vai ngang

Những mẫu đầm người vai to, vai ngang nên tránh

Bên cạnh những mẫu đầm có kiểu dáng đẹp mắt thì cũng có những mẫu đầm người vai to nên tránh. Phụ nữ có vai ngang cần tránh những mẫu đầm có kiểu dáng xòe hoặc cổ tim rộng. Bởi vì chúng sẽ làm vai của bạn trông rộng hơn. Ngoài ra, người vai to cũng nên tránh những mẫu đầm có tay áo rộng hoặc kiểu cổ áo thấp. Chúng sẽ làm tăng thêm vẻ ngang của vai của bạn.

Các mẫu đầm bodycon, đầm bó sát cũng nên được tránh bởi chúng sẽ làm lộ rõ khuyết điểm vai. Thay vào đó, hãy tìm kiếm các mẫu đầm có kiểu dáng ôm vừa phải. Hoặc kiểu dáng chữ A để tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái cho người mặc.

Muốn khắc phục vai ngang cần tránh những mẫu đầm cổ thấp

Muốn khắc phục vai ngang cần tránh những mẫu đầm cổ thấp

Những mẫu đầm người vai ngang nên lựa chọn

Để khắc phục vai ngang, phụ nữ có thể lựa chọn các mẫu đầm sau đây:

  • Đầm A-line: Loại đầm này có dáng đuôi cá với phần váy xòe ra từ eo. Giúp tôn lên vòng eo và giấu đi vòng vai rộng. Bạn nên chọn các mẫu đầm có chất liệu dày dặn như vải len, lụa. Hoặc vải đũi để tạo dáng tốt hơn cho cơ thể.
  • Đầm trễ vai: Loại đầm này giúp che đi phần vai, tạo nên vẻ đẹp gợi cảm và quyến rũ. Bạn có thể chọn mẫu đầm trễ vai có độ dài đến đầu gối hoặc đến chân. Những mẫu đầm này giúp kéo dài đôi chân và tôn lên vóc dáng.
  • Đầm xòe: Đầm xòe có phần váy rộng và xoè ra từ eo, giúp che đi phần vai rộng. Bạn nên chọn các mẫu đầm có độ dài đến đầu gối hoặc đến chân để giúp kéo dài đôi chân.
  • Đầm cổ V: Cổ V giúp thu hẹp phần vai rộng và tạo ra sự cân đối cho vòng ngực và vòng eo.

Một số mẫu đầm giúp khắc phục vai ngang tốt

Một số mẫu đầm giúp khắc phục vai ngang tốt

Vừa rồi là những thông tin mà Lybee chia sẻ về cách khắc phục vai ngang. Các quý cô hãy tham khảo để lựa chọn ra trang phục phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *